ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020

Kế Hoạch Tổ Chức Trung Thu Cho Các Bé Mới Nhất 2020

Những cánh hoa phượng cuối cùng cũng đã sắp rơi hết báo hiệu 1 mùa Trung Thu mới sắp đến, cũng là lúc mà Ban Quản Lý các cơ quan trường học, các chung cư, khu dân cư lại tất bật cho công tác Tổ Chức Trung Thu Cho Các Cháu thật vui và ý nghĩa cho các bé tại cơ quan mình. Nhưng kế hoạch tổ chức làm sao để chương trình Tết Trung Thu thật ý nghĩ và vui vẻ nhất cho các bé thì không phải ai cũng biết.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Một chương trình trung thu hoành tráng

Kế hoạch tổ chức trung thu cho trẻ mầm non như thế nào? cho trường tiểu học, cho chung cư ra làm sao? Bắt đầu công tác tổ chức từ đâu? Bạn không có nhiều kinh nghiệm để tổ chức trung thu cho các bé?  Đó chắc là những câu hỏi mà người đứng đầu công tác tổ chức luôn phải si nghĩ rất nhiều. Đừng lo hôm nay Vela Party sẽ gợi ý cho bạn cách tổ chức trung thu cho thiếu nhi cực vui tại cơ quan của mình nhé.

Đầu tiên bạn phải biết ý nghĩa của ngày tết trung thu. 

Tết trung thu từ lâu đối với người Việt Nam là là dịp mà mọi người trong gia đình được dịp xum họp. Con cháu thì quây quần bên ông bà cha mẹ, cùng kể chuyện về trăng, ăn bánh trung thu uống trà, trẻ em thì được đi rước đèn, đi phá cỗ, được xem múa lân. Nhưng ý nghĩa chính ban đầu của Tết Trung Thu là cơ hội để mọi người nhìn trăng và đưa ra dự đoán về mùa màng lúa thóc, vận mệnh suy hay thịnh của một quốc gia.

Ngày Tết Trung Thu của của người Việt Nam diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hằng năm. Vào ngày này người dân sẽ làm mâm cỗ có bánh trái, hương đèn cúng ông bà và mặt trăng.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Hình ảnh đặc trưng của ngày trung thu tại Việt Nam

Vào đúng đêm trăng rằm thì tất cả trẻ em sẽ cùng đỗ ra đường để ca hát rước đèn cùng những đoàn múa lân đêm trung thu, trẻ em sẽ vừa rước đèn vừa hát những ca khúc về tết trung thu cùng với những chú lân, ông địa, hoà cùng tiếng trống chèng, tạo nên một không khí vô cùng sôi đông náo nhiệt và vui vẻ trong đêm trung thu.

Sau phần rước đèn thì trẻ em có thể tham gia những trò chơi nhân gian có thưởng do người lớn tổ chức như ô ăn quan, ném còn, tạt lon, đập niêu…

Trước khi tổ chức chương trình hay sự kiện nào bạn cũng phải bắt buộc xác định được các yếu tố sau:

1/ Địa điểm tổ chức:

là ngoài trời hay trong nhà nếu ngoài trời thì phải lường trước các yếu tố bên ngoài như mưa gió, thường trung thu năm nào cũng rơi vào mùa mưa. Trong nhà thì không gian tổ chức có nóng hay có gió thổi không? Nếu phòng kín bắt buộc bạn phải chuẩn bị quạt gió, âm thanh ánh sáng cũng là yếu tố bạn nên xem xét khi tổ chức trong nhà, nếu thiếu cái nào thì hãy tranh thủ chuẩn bị thêm càng sớm càng tốt. Các ổ điện có ở trên cao hết không? Nên bịt kín các ổ điện nằm dưới đất. Xung quanh địa điểm tổ chức có cái gì nguy hiểm với các bé không? Địa điểm tổ chức có chứa hết khách tham dự hay không? có quá ồn nếu số lượng người tham gia quá đông?

2/ Thời gian tổ chức:

Nếu tổ chức buổi sáng thì bạn phải xem các bé có đi học hay không? Ba mẹ các bé có đi làm hay không? Bao nhiêu bé dự được? Nếu tổ chức buổi tối thì xem nơi tổ chức có bị mưa hay đủ ánh sáng không? Chọn ngày nếu ngày rằm tháng 8 rơi vào thứ 2 thì bạn nên tổ chức vào thứ 7 hay chủ nhật của tuần trước mọi người sẽ dễ rảnh để tham dự hơn.

3/ Đối tượng, độ tuổi, số lượng của các bé, khách mời tham dự:

Đây là yếu tố quan trọng bạn phải biết để chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, các trò chơi, các quà tặng phù hợp cho các bé. Các bạn nên gởi lời mời đến các bé hay phụ huynh sớm trước nhất 1 tuần nhé, để mọi người sắp xếp công việc tham dự.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Bạn phải biết độ tuổi các bé tham dự để chuẩn bị các trò chơi cho phù hợp.

4/ Kinh phí tổ chức:

Bạn phải biết được kinh phí tổ chức là bao nhiêu để lên kịch bản phù hợp, bạn không thể lên kế hoạch hoành tráng với kinh phí eo hẹp được. Hoặc nếu kinh phí eo hẹp mà bạn muốn có chương trình tốt hơn thì bạn có thể vận động thêm từ phụ huynh từ Thủ trưởng cơ quan đơn vị.

5/ Cuối cùng điều bạn cũng phải quan tâm đó là nhân sự tổ chức:

Các bạn hãy cố gắng chọn hoặc nhờ những người có kinh nghiệm nhất nếu không có nhiều kinh nghiệm nhé, nên bàn bạc lên kịch bản và thống nhất giữa các thành viên trong ban tổ chức càng sớm càng tốt bạn nhé.

Ngày tết trung thu cho các bé nên có những hoạt động nào?

1/Trang trí khu vực tổ chức trung thu:

Ở khu vực sân khấu chính bạn nên thiết kế 1 Backdrop trung thu có cây đa, ánh trăng, hình ảnh múa lân, các bé rước đèn, ở khu vực xung quanh có thể treo thêm lồng đèn để tăng thêm không khí của đêm hội trăng rằm, đây là nơi các bé cũng như phụ huynh chú ý rất nhiều khi chụp ảnh lưu niệm. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc này bạn cũng có thể liên hệ 1 đơn vị tư vấn thi công hết mọi thứ cho bạn, để bạn có thêm nhiều thời gian chuẩn bị phần nội dung.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Trang trí 1 phần backdrop trung thu đơn giản cho chung cư
ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Một sân khấu trung thu đầy bong bóng và các hình chủ đề trung thu do Vela Party thực hiện.
ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Sân khấu, Backdrop, Âm Thanh do Ekip Vela Party chuẩn bị.

2/Thuê múa lân trung thu là điều không thể thiếu:

Có thể nói đây là hoạt động bắt buộc phải có trong đêm trung thu, những chú lân sẽ tạo không khí sôi động và náo nhiệt cùng với những tiếng trống chèng, các bé sẽ đi rước đèn phía sau những chú lân và ông địa tạo nên một hình ảnh đặc trưng của ngày tết trung thu.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Thuê múa lân là điều không thể thiếu trong đêm trung thu.

3/Tổ chức gian hàng trò chơi nhân gian cho các bé:

Tết trung thu là ngày tết thiếu nhi là ngày truyền thống của dân tộc Việt Nam, và vì vậy bạn cũng nên tổ chức các trò chơi trung thu cho trẻ em mang tính truyền thống nhân gian như các trò chơi ô ăn quan, ném còn, đập niêu, nhảy cò cò.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Các bé được thử thách qua trò chơi ném phi tiêu do Vela Party tổ chức.

4/Thiết kế những gánh hàng rong, gian hàng ẩm thực:

Ngoài vui chơi thì gian hàng ẩm thực cũng quan trọng với các bé, bạn có thể thiết kế những gian hàng ẩm thực với những món ăn truyền thống với tuổi thơ các bé như: gian hàng cá viên chiên, gian hàng kẹo bông gòn, gian hàng tàu hủ (tàu phớ), gian hàng nghệ nhân làm tò he, gian hàng nghệ nhân làm cào cào lá dừa , gian hàng chú hề tạo hình bong bóng cho các bé.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Gian hàng kẹo bông gòn là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn

5/Hoat động thi làm lồng đèn:

Bạn cũng nên có hoạt động thi làm lồng đèn cho chương trình thêm sôi nổi, các bé cũng có dịp ôn lại lịch sử và trổ tài thể hiện sự khéo léo qua những chiếc lồng đèn xinh xắn nhiều hình thù như lồng đèn ông sao, lồng đèn kéo quân, tuỳ độ tuổi mà bạn có thể yêu cầu từ dễ đến khó cho các bé như các bé nhỏ quá thì các bạn chỉ cần cho các bé thi dán lồng đèn thôi là được.

6/Bày gian hàng tô tượng với tô tranh cát:

Tô tượng và tranh cát là 2 hoạt động mà bé nào cũng thích, ở 2 gian hàng này các bé được thoả thích tô vẽ, sáng tạo từ những bức tượng và bức tranh được các bạn chuẩn bị sẵn. Nếu được các bạn nên chuẩn bị những bức tượng hay tranh cát liên quan đến chủ đề Trung Thu thì càng tốt.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Gian hàng tô tượng luôn được các bé yêu thích.

7/Chuẩn bị bánh kẹo, bánh trung thu, lồng đèn cho các bé:

Ngoài hoạt động vui chơi thì hoạt động tặng bánh trung thu và lồng đèn cho các bé cũng rất quan trọng, bánh trung thu và lồng đèn là 2 sản phẩm đặc trưng bắt buộc phải có trong ngày trung thu, tuỳ theo điều kiện kinh tế của cơ quan tổ chức mà các bạn có thể chọn những loại bánh trung thu và lồng đèn phù hợp, nhưng nhớ là chọn sản phẩm chất lượng có nguồn gốc rõ ràng nhé, nếu không đủ kinh phí có thể kêu gọi đóng góp từ phụ huynh.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Bé nào cũng thích được tặng lồng đèn trong ngày tết Trung Thu

8/Thuê chú cuội chị hằng dẫn chương trình, hoạt náo tổ chức các trò chơi trên sân khấu, tìm hiểu ý nghĩa ngày trung thu:

Có thể nói Chú Cuội và chị Hằng sẽ là người dẫn hồn cho chương trình của bạn, chương trình của bạn có thành công hay không thì có thể nói sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng chiếm hết 50%. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ cho kịch bản xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng, nếu bạn nhờ 2 người tại cơ quan của mình đóng thì phải nghiên cứu lời dẫn, giới thiệu ý nghĩa ngày trung thu thật chính xác, chuẩn bị các trò chơi hoạt náo sân khấu phải phù hợp, các quà tặng cho các bé cũng phải chuẩn bị thật đặc biệt phù hợp cho từng lứa tuổi.

Đặc biết nếu bạn là trường mầm non thì bạn đừng nên cho các cô giáo đóng giả chú cuội nhé, vì các bé sẽ dễ dàng nhận ra ngay cô giáo của mình, và vì lý do định nghĩa giới tính của các bé lúc nhỏ nên sẽ nhiều thắc mắc nếu cô giáo giả làm chú cuội ảnh hương không tốt tới định nghĩa về giới tính của các bé lúc này.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Chú cuội và chị Hằng chuyên nghiệp của Vela Party

Hoặc bạn có thể tìm thuê 1 chú Cuội và chị Hằng dẫn chương trình Trung Thu chuyên nghiệp nếu tại cơ quan của bạn không có người phù hợp để làm 2 vai này hay bạn chỉ muốn tiết kiệm thời gian để chuẩn bị hay đại loại là muốn chương trình thành công hơn.

9/Thi văn nghệ hát múa chủ đề trung thu:

Nếu muốn tổ chức chương trình trung thu thành sinh động và hấp dẫn hơn thì bạn có thể chuẩn bị các tiết mục múa hát do các bé trình diễn, bạn nhớ chọn các bài hát về ngày trung thu nhé, các tiết mục múa thì nên có sự đầu tư về trang phục cho đồng nhất phù hợp với ngày trung thu. Phần này các bạn nhớ lưu ý phần chạy thử chương trình để lúc diễn ra chương trình của bạn hoàn hảo hơn. Phần âm nhạc của các tiết mục biểu diễn bạn cũng nên save lưu ra 1 đĩa mềm hay USB riêng tránh lập cập lúc chương trình diễn ra.

Ngoài ra đạo cụ của từng tiết mục hay gian hàng trò chơi các bạn cũng nên bỏ vào các túi riêng, đánh dấu rõ ràng, tới lúc diễn ra chương trình thì cứ đem đúng túi đó cho từng người phụ trách gian hàng hay trò chơi đó.

10/Có thể chuẩn bị thêm các tiết mục biểu diễn:

Để chương trình hấp dẫn hơn trong ngày trung thu bạn có thể thuê thêm các tiết mục như ảo thuật, xiếc, biểu diễn bong bóng xà phòng, chú hề thổi bong bóng cho các bé để làm sinh động và đa dạng hơn cho ngày trung thu, cho các bé ấn tượng và nhiều kỷ niệm hơn trong ngày này.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Thuê ảo thuật trong ngày trung thu, bé nào cũng thích

Trên đây là Kế Hoạch, Cách Tổ Chức Trung Cho Các Bé Mới Nhất dành cho quý trường tiểu học, trường mầm non, cơ quan, công ty, tổ chức, trung tâm anh ngữ, chung cư có số lượng các bé rất đông. Vela Party mong kế hoạch ở trên sẽ giúp bạn tổ chức 1 chương trình tết trung thu thành công để lại nhiều kỷ niệm ấn tượng với các bé và phụ huynh.

Liên hệ đơn vị tổ chức trung thu chuyên nghiệp ở đâu?

Sau khi tham khảo và còn gì thắc mắc về việc Tổ Chức Trung Thu Cho Các Bé, hoặc bạn muốn tìm một đơn vị uy tín chuyên nghiệp để tổ chức Chương Trình Trung Thu Trọn Gói cho công ty, trường học tổ chức của bạn, thì đừng ngần ngại liên hệ với Vela Party, chúng tôi là một trong những đơn vị tổ chức sự kiện chương trình trung thu thiếu nhi chuyên nghiệp và uy tín nhất TPHCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tổ chức các chương trình thôi nôi, sinh nhật, quốc tế thiếu nhi, tết trung thu, giáng sinh, tổng kết năm học, khai giảng năm học, Vela Party sẽ đảm bảo cho bạn 1 kế hoạch tổ chức Trung Thu Cho các bé thành công nhất. Vela Party có đầy đủ các dịch vụ trong ngày tết thiếu nhi tết trung thu mà các bạn cần.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Vela Party xuất hiện tại Chương Trình Trung Thu của Uỷ Ban Quận 12
ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Vela Party tổ chức Trung Thu cho Ngân Hàng Vietcombank.

Để nhận báo giá các dịch vụ tổ chức trung thu trọn gói bạn có thể nhấp vào đây.Dịch Vụ Tổ Chức Tết Trung Thu Giá Rẻ Tại TPHCM

Liên hệ với Vela Party để tư vấn kế hoạch tổ chức trung thu qua các cách sau:

📞call: 096.320.7551
✍️website: velaparty.com 
👉Email:Velaparty@gmail.com

🏠: 9 Nguyễn Thị Sáu Quận 12 TPHCM

🏠: An phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn!

Cao Như Thuỵ

Bài viết liên quan:

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận bằng Facebook:

2 bình luận về “Kế Hoạch Tổ Chức Trung Thu Cho Các Bé Mới Nhất 2020”

Bình luận bằng email