mam-cung-thoi-noi-cho-be-gai-can-chuan-bi-nhung-gi2_result

Cách Cúng Thôi Nôi Cho Bé Gái/Trai Cả Đời Bình An, Hạnh Phúc

Nhiều người băn khoăn, thắc mắc trong việc nên thực hiện cách cúng thôi nôi cho bé gái/trai như thế nào để phù hợp với văn hóa, truyền thống và mong con cả đời bình an, hạnh phúc. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm cho mình đáp án, thì bài viết dưới đây của Vela Party hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn câu trả lời hài lòng. 

mam-cung-thoi-noi-cho-be-gai-can-chuan-bi-nhung-gi2_result

Một số lưu ý khi cúng thôi nôi cho bé gái/bé trai trọn vẹn

Trước khi hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé gái/bé trai một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhất có thể, chúng tôi xin được giới thiệu đến quý bạn đọc một số điều lưu ý cần ghi nhớ:

  • Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết trong mâm cúng thôi nôi cho bé phù hợp với văn hóa vùng miền, điều kiện tài chính.
  • Cần thể hiện sự thành tâm, chú trọng trong mọi thứ, không nên tổ chức kiểu sơ sài, lấy lệ.
  • Có thể nhờ những người lớn tuổi, có kinh nghiệm hoặc những dịch vụ tổ chức lễ thôi nôi tư vấn, hỗ trợ.
  • Cần đề cao sự ấm áp, thân mật, bởi đây chính là dịp để bày tỏ lòng biết ơn và cầu chúc cho con trẻ được lớn lên khỏe mạnh, hạnh phúc.
  • Chuẩn bị mâm đồ chơi nhằm “dự đoán tương lai” cho các bé để không khí đúng nghĩa truyền thống từ xa xưa.

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé gái/trai đúng nghĩa

Tùy thuộc vào văn hóa vùng miền, quan điểm của mỗi gia đình mà cách cúng thôi nôi cho bé gái/trai sẽ có sự khác nhau nhất định. Trong bài viết này, Vela Party xin được chia sẻ đến quý bạn đọc cách cúng thôi nôi cho các bé phổ biến nhất hiện nay, được nhiều người áp dụng:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ lễ vật cần thiết cho một mâm cúng thôi nôi bé trai/bé gái. Quý bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết trước đó của chúng tôi để nắm rõ hơn về mâm cúng thôi nôi cho bé.

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật cúng thôi nôi, định ngày tổ chức và giờ lành, hợp cung mệnh của bé, gia đình tiến hành bày biện những lễ vật này lên bàn cúng, đặt ngay ngắn ở phòng khách. Tùy thuộc mỗi gia đình sẽ tiến hành cúng thôi nôi với nhiều mâm khác nhau, nhưng cần phải có Mâm cúng 12 Mụ Bà, 3 Đức Ông và Mâm cúng Ông Thần Tài, Thổ Địa, Ông Táo. Về lễ vật cần chuẩn bị cúng thôi nôi cho bé, quý bạn đọc cũng có thể tham khảo kỹ hơn trong những bài viết lần trước của Vela Party nhé.

Bước 3: Sắp xếp gọn gàng lễ vật cúng thôi nôi xong, người đứng cúng sẽ đọc văn khấn cúng thôi nôi cho bé một cách thành tâm, chu đáo, thắp nhang, hóa tiền vàng. Hoàn thành xong, gia đình giữ lại mâm đồ chơi cho trẻ và mang đến cho trẻ chọn lựa.

Bước 4: Gia đình cùng nhau ăn uống, trò chuyện quây quần bên nhau để chúc phúc cho thiên thần nhỏ mau ăn, chóng lớn, gặp may mắn về sau. Bé con lúc này sẽ nhận được tiền mừng, quà cáp từ những người thân yêu trong gia đình như một lời chúc cho sự lớn khôn và phát triển của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về cách cúng thôi nôi cho bé gái/trai hiện nay quý bạn đọc có thể tham khảo. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng một số dịch vụ tổ chức sinh nhật, tiệc thôi nôi của Vela Party có thể liên hệ với đơn vị chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết hơn. Trân trọng./

Mới cả nhà xem 1 số mẫu trang trí sinh nhật cho bé gái tại đây.

Liên hệ với Vela Party qua các cách sau:

📞call: 096.320.7551
✍️website: velaparty.com 
👉Email:Velaparty@gmail.com

🏠: 9 Nguyễn Thị Sáu Quận 12 TPHCM

🏠: An phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn!

Bài viết liên quan:

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận bằng Facebook:

Bình luận bằng email