halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween

Halloween 2023 ngày mấy? Nguồn gốc và ý nghĩa của Halloween

Chắc ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến lễ hội hoá trang Halloween? Nhưng bạn có bao giờ thắc mắc Halloween là ngày gì? Và Halloween 2023 ngày mấy chưa? 

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Lễ hội hoá trang Halloween bắt nguồn từ phương tây.

Halloween là ngày nào?

Theo truyền thống phương tây thì Halloween sẽ được diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 tính theo năm dương lịch. Halloween sẽ được các nước phương tây tổ chức ban ban đêm từ chiều tối đến giữa khuya. 

Halloween 2023 ngày mấy?

Hallowween năm 2023 thì diễn ra vào chủ nhật ngày 31 tháng 10.

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Ngày Halloween mọi người sẽ hoá trang thành các nhân vật mà mình thích.

Lễ hội Halloween là ngày gì?

Hôm nay Vela Party xin giải thích với các bạn, Halloween là tên thường gọi của từ All Hallows’Eve (đêm trước Ngày lễ các thánh). Đây chính là ngày bắt đầu của tháng 11 ngày được chọn làm lễ cầu siêu cho các linh hồn đã qua đời của Đạo Chúa, bởi vậy nên trước ngày đầu tiên của tháng 11 tức ngày 31 tháng 10 các linh hồn lưu lạc sẽ trở về trần thế đêm cuối cùng. Và ngày 31 tháng 10 cũng được chọn làm ngày lễ hội hoá trang Halloween. 

Lễ Halloween năm 2022 sẽ rơi vào chủ nhật ngày 31/10/2023

Ban đầu thì Halloween cũng chỉ diễn ra ở các nước phương tây, tuy nhiên với xu thế hội nhập văn hoá quốc tế thì Halloween cũng đã và đang du nhập sang các nước phương Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và ngay cả Việt Nam thì lễ  hội hóa trang Halloween ngày càng diễn ra công khai rầm rộ và được người dân Việt Nam hưởng ứng nhiệt tình. Tuỳ theo văn hoá mà các nước phương Đông sẽ tổ chức Halloween theo cách của riêng mình

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Halloween thì các nước phương tây thường trang trí nhà cửa thật rùng rợn với những chiếc lồng đèn bí ngô.

Halloween ở Việt Nam như thế nào?

Vào những ngày cuối tháng 10, bạn chỉ cần đi dạo các con phố ở trung tâm TPHCM hay Hà Nội sẽ thấy được các trung tâm thương mại trang trí đón Halloween, hay các tuyến phố chuyên bán đồ trang trí như Hải Thượng Lãn Ông ở TPHCM hay Phố Hàng Mã ở Hà Nội  sẽ có đầy ắp phụ kiện trang trí hay phụ kiện hóa trang cho ngày Halloween.  Nếu đi ra Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ hay Bùi Viện ở TPHCM bạn sẽ không khó bắt gặp những bạn trẻ vẽ mặt Halloween đầy đủ hình dạng để đi dạo phố. 

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Phụ kiện hoá tảng Halloween được bày bán rất nhiều ở Việt Nam.

Dịp Halloween ở Việt Nam cũng là dịp mà các bạn trẻ có cơ hội thiển hiện cá tính của mình qua các nhân vật mà các bạn hoá trang, có bạn thích hoá trang thành ác quỷ, có bạn hoá trang thành thiên thần, có bạn hoá trang thành rùng rợn, có bạn hoá trang hiền lành, thiên sứ.

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Các bạn trẻ hoá trang chụp ảnh ở phố đi bộ Bùi Viện.

Bạn có biết ở Việt Nam mình cũng có 1 ngày tương đương với ngày Halloween ở phương tây? Đó chính là ngày rằm tháng 7 Âm lịch, vào ngày rằm tháng 7 theo truyền thuyết thì cũng là ngày mà người ở cõi âm sẽ hội ngộ với người ở cõi dương ở trên trần thế. Đó cũng chính là ngày mà người cõi dương cũng kiến đền đáp công ơn của người cõi âm.

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Dịch vụ vẽ mặt Halloween luôn đắt khách.

Ý nghĩa lễ hội Halloween

Câu chuyện bắt đầu về chàng trai tên Jack người Ai-len, một người đàn ông nghèo khó keo kiệt, bủn xỉn, tham lam, keo kiệt không bao giờ làm việc thiện nên anh ta không được lên thiên đàng. Nhưng Jack cũng không thể xuống được địa ngục bởi vì ở trần thế anh ta cũng làm bạn với quỷ dữ nên quỷ dữ cũng không thể bắt anh ta xuống địa ngục được.

Thế là cuối cùng Jack bị trừng phạt bằng cách cầm một chiếc đèn lồng hình quả bí ngô để dẫn đường cho những người trên trái đất trong đêm, bởi vì vậy trong những lễ hội hoá trang Halloween chúng ta thường thấy hình tượng của những quả bí ngô.

Ý nghĩa giáo dục của ngày Halloween:

Qua câu chuyện của Jack chúng ta sống trên đời thì phải có lòng từ bi bác ái, thương người, phải giúp đỡ người khác khi khó khăn, không keo kiệt, bủn xỉn và tham lam. Không được chơi với quỷ dữ, làm việc xấu hại người. Đây cũng chính là những gì người phương tây dạy con cái qua truyền thống của ngày Halloween. Nhưng hiện tại đa số mọi người tổ chức ngày Halloween cũng ít quan tâm đến ý nghĩa ban đầu của nó, mà mọi người chỉ quan tâm đến trang trí và vẽ mặt hoá trang Halloween đi vui chơi ca hát, chụp hình.

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Halloween được tổ chức dần phổ biến ở Việt Nam nhưng thường mọi người ít quan tấm đến ý nghĩa của nó.

Thuê vẽ mặt Halloween ở đâu?

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Nghệ sỹ vẽ mặt của Vela Party đang thực hiện vẽ chủ đề Batman cho 1 bạn nam.

Bạn đã biết được Halloween 2023 ngày mấy rồi, nhưng không biết thuê vẽ mặt Halloween ở đâu thì Vela Party xin giới thiệu, Hiện tại Vela Party có cung cấp dịch vụ vẽ mặt Halloween cho bé và người lớn tại TPHCM, để các bạn có thể hoá trang đi dạo phố hay khi bạn tổ chức các chương trình lễ hội Halloween mà muốn những vị khách mời của mình đều được hoá trang theo chủ đề Halloween đẹp mắt thì hãy nhanh tay liên hệ với Vela Party bạn nhé, trong 1 giờ thì những nghệ sỹ vẽ mặt của Vela Party có thể vẽ từ 5-8 khuôn mặt cho bé hay người lớn ,từ vẽ mặt halloween đơn giản đến phức tạp theo các chủ đề yêu thích như, zombie, Spiderman, Phù Thuỷ, Yêu quái, Jocker, Thiên Thần….

halloween-2020-ngay-may-nguon-goc-va-y-nghia-cua-halloween
Vẽ mặt Halloween là nhu cầu không thể thiếu của các bạn trẻ.

Bạn có thể liên hệ với Vela Party để được tư vấn bạn nhé, liên hệ với Vela Party qua các cách sau:

📞call: 096.320.7551
✍️website: velaparty.com –  sinhnhatvui.vn
👉Email:Velaparty@gmail.com

🏠: 9 Nguyễn Thị Sáu Quận 12 TPHCM

🏠: An phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn!

Bài viết liên quan:

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận bằng Facebook:

Bình luận bằng email