cach-len-ke-hoach-to-chuc-sinh-nhat-dang-nho-cho-be

9 Bước Lên Kế Hoạch Tổ Chức Sinh Nhật Đáng Nhớ Cho Bé 2023

Bạn đang đau đầu vì ngày sinh nhật của chàng hoàng tử hay công chúa nhà mình sắp tới mà bạn vẫn chưa tìm được kế hoạch tổ chức sinh nhật đáng nhớ cho bé, thì yên tâm hôm nay Vela Party sẽ gợi ý cho bạn 9 bước đơn giản để lên kế hoạch tổ chức sinh nhật đáng nhớ cho bé nhé.

Thường thì rất nhiều phụ huynh cho rằng việc tổ chức sinh nhật cho bé rất đơn giản, nhưng đó là 1 si nghĩ không đúng với xu hướng hiện tại. Bởi vì sinh nhật của bé ngoài việc đơn giản là ngày đánh dấu bé lên tuổi mới ra thì đó là 1 ngày để bé được vui chơi, tự hào với bạn của mình.

cach-len-ke-hoach-to-chuc-sinh-nhat-dang-nho-cho-be
Nên lên Kế hoạch tổ chức sinh nhật cho bé thật chi tiết nhất.

Ngoài ra đó cũng là 1 ngày để phụ huynh có thể lồng các hoạt động giáo dục ý nghĩa vào cho bé, cách dạy bé như thế nào là ngày sinh nhật, cách nhận quà, cách cảm ơn bạn bè đã đến dự và tặng quà cho mình. Giúp bé nhận thức ngày sinh nhật là ngày mà mình được cha mẹ sinh ra. Ngày mà mình phải biết ơn vì được sinh ra…Chứ sinh nhật của bé không chỉ đơn thuần là ăn và uống.

Nào bây giờ cùng tham khảo 7 Bước Lên Kế Hoạch Tổ Chức Sinh Nhật Đáng Nhớ Nhất Cho Bé bạn nhé:

Bước đầu tiên: Đó là xác định được khoản tiền bạn sẽ chi cho buổi tiệc.

Đây là việc quan trọng trong thời buổi bão giá hiện nay. Bởi khi xác định được khoản tiền bạn sẽ chi ra thì bạn mới lên kế hoạch cho các bước còn lại được, tránh việc chi tiêu quá đà cho buổi tiệc trong thời buổi bão giá, giá tiêu dùng cao như hiện nay. ( Bước này có thể bỏ qua nếu bạn là 1 người dư giả, không quan tâm đến tiền bạc)

Bước thứ 2: Đó là xác định số lượng khách mời phù hợp với khoản tiền của bạn.

Bạn phải xác định rõ ràng số lượng khách mời, ví dụ số lượng bạn của bé, số lượng phụ huynh tham gia. Số tiền chi ra / từng vị khách mời phải phù hợp, nếu như số tiền/ từng khách mời quá thấp thì buổi tiệc của bạn sẽ không hoàn hảo lắm, vì vậy nếu bạn hạn chế về kinh phí thì nên mời số lượng khách hạn chế, chỉ mời những người thân thuộc. Để khách có mặt tại buổi tiệc sẽ thấy được trân trọng hơn. Khách mời hạn chế cũng giúp buổi tiệc của bạn gần gũi và ấm cúng nên bạn đừng lo về số lượng ít.

Bước thứ 3: Xác định địa điểm phù hợp với kinh phí và số lượng khách mời đã có.

cach-len-ke-hoach-to-chuc-sinh-nhat-dang-nho-cho-be
Trường học của bé cũng là 1 nơi tổ chức sinh nhật tuyệt vời.

Như bạn đã xác định được kinh phí và số lượng khách mời thì địa điểm tổ chức sinh nhật phải là 1 nơi đủ rộng để chứa hết số lượng khách mời. Nếu như nhà bạn đủ rộng và bạn là người có dư giả thời gian thì có thể tổ chức tiệc tại nhà. Và tính chất địa điểm tổ chức cũng phải phù hợp với tuổi tác của khách mời, vd: bạn xác định buổi tiệc chỉ là các bạn của bé thì có thể tổ chức ở các cửa hàng thức ăn nhanh như KFC, MCDonald’s, Lotteria, Pizza Hut… Còn nếu buổi tiệc có đầy đủ người lớn và trẻ nhỏ thì bạn nên chọn 1 nhà hàng chuyên tổ chức tiệc.

Bước Thứ 4: Chọn thời gian tổ chức phù hợp.

Nên tổ chức sinh nhật trước hay sau ngày sinh thì còn phụ thuộc vào ngày sinh của bé rơi vào cuối tuần hay giữa tuần. Nếu như ngày sinh của bé vào ngày trong tuần thì bạn có thể dời lại vào ngày cuối tuần để khách mời có thể đến đầy đủ và đúng giờ, vì cuối tuần đa số phụ huynh đều được nghỉ. Nếu tiệc sinh nhật vào mùa mưa thì bạn nên hạn chế tổ chức vào buổi tối vì buổi tối trời hay mưa. Nếu khách mời của bạn đều có thể đi oto hoặc nhà gần thì có thể bạn không cần quan tâm vấn đề này.

Bước Thứ 5: Lên thực đơn phù hợp.

Trước khi lên thực đơn cho buổi tiệc bạn nên nắm bắt nhu cầu sở thích của đa số các khách mời như họ thích món Á hay món Âu để chọn thực đơn cho phù hợp, thực đơn cho bé riêng, thực đơn cho người lớn riêng. Thực đơn cũng nên đa dạng và đầy đủ từ khai vị, món chính tới tráng miệng… Trong các vị khách mời có ai có nhu cầu đặc biệt như ăn chay thì bạn cũng nên chuẩn bị đồ chay riêng, khi ấy mọi người sẽ thấy bạn là người chu đáo.

Bước Thứ 6: Chọn chủ đề trang trí cho buổi tiệc.

Đây cũng là việc mà nhiều bố mẹ hay bỏ qua khi tổ chức sinh nhật cho bé, đây là 1 điều không nên chút nào, nếu như hạn chế về kinh phí thì bạn cũng nên có 1 không gian nho nhỏ có đầy đủ chữ Happy Birthday và bánh kem để là nơi thổi nến cắt bánh đánh dấu tuổi mới cho bé, các phụ kiện trang trí sinh nhật bạn có thể tự mua về trang trí rất rẻ chỉ từ vài chục đến vài trăm nghìn cho 1 set.

Trang Trí Sinh Nhật Mẫu Mới 52
Mẫu trang trí sinh nhật cho bé mà Vela Party thực hiện.

Còn bạn muốn trang trí lung linh lộng lẫy hơn thì có thể nhờ đến 1 đơn vị trang trí sinh nhật chuyên nghiệp như Vela Party, bạn có thể tham khảo các mẫu và báo giá trang trí sinh nhật cho bé tại đây. Các bạn nên xác định trước chủ đề trang trí màu sắc phù hợp để lên kế hoạch trang trí không gian buổi tiệc 1 cách đồng bộ và lung linh nhất  nhé.

Bước Thứ 7: Chuẩn bị các hoạt động giải trí và biểu diễn phù hợp.

Các hoạt động biểu diễn và giải trí là phần quan trọng mà các bạn cũng không nên bỏ qua. Vì ngoài việc ăn uống thì các bé cũng cần được vui chơi giải trí trong buổi tiệc để buổi tiệc sinh nhật của bé thêm ý nghĩa và đáng nhớ. Nếu không có nhiều kinh phí bạn có thể thuê 1 chú hề MC hoạt náo tới làm các sản phẩm bong bóng để tặng các bé, ngoài ra chú hề còn hoạt náo tổ chức trò chơi giúp bạn.

ke-hoach-to-chuc-trung-thu-cho-cac-be-moi-nhat-2020
Tiết mục Bong Bóng Xà Phòng là tiết mục giải trí mà bé nào cũng thích.

Còn nếu bạn có nhiều kinh phí hơn thì có thể thuê thêm các tiết mục phù hợp với chủ đề buổi tiệc. Vd như tiệc của bé trai nhà bạn đang được trang trí lấy cảm hứng từ các siêu anh hùng thì bạn có thể thuê tiết mục Iron Man biểu diễn tương tác led, hay Spider Man biểu diễn ảo thuật cho bé. Còn nếu là bé gái thì bạn có thể thuê thêm 1 nghệ nhân vẽ mặt tới để hóa trang vẽ mặt các bé gái thêm xinh xắn và dễ thương hơn. Các bạn có thể tham khảo các tiết mục biểu diễn thường có trong ngày sinh nhật ở Link này.

Bước Thứ 8: Chuẩn bị quà tặng cho bé nhà bạn cũng như quà cho các bé tới dự sinh nhật.

Bạn nên tìm hiểu kỹ sở thích nhu cầu của bé để chọn đúng món quà mà bé thích nhất nhé. Còn gì vui hơn khi bé mở hộp quà ra và nhìn thấy đúng món quà mà bé thích ở đấy. Ngoài ra các bạn cũng nên chuẩn bị các phần quà cảm ơn tới các bé là khách mời thay cho lời cảm ơn tới các bé vì đã tới tham dự ngày sinh nhật của thiên thần nhỏ nhà bạn, các vị khách mời nhí cũng góp phần vào thành công của buổi tiệc sinh nhật của thiên thần nhỏ nhà bạn đấy, nếu các bé khi ra về đều có quà để mang về thì đó là điều tuyệt vời.

Bước Thứ 9: Chuẩn bị chụp hình quay phim lại cách khoảnh khắc đặc biệt và quan trong trong buổi tiệc.

Đây là bước mà mọi người thường hay quên hoặc bỏ qua ít chuẩn bị trước, nhưng đây là 1 sai lầm. Bạn nên chuẩn bị trước 1 máy quay sẵn để ghi hình lại không khí buổi tiệc, hoặc nhờ 1 người thân hay là thuê 1 thợ chụp ảnh quay phim chuyên nghiệp tới giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của buổi tiệc sinh nhật. Bước này rất quan trọng nhưng nếu bạn không chuẩn bị trước thì tới lúc cần thì bạn lại lập cập, hoặc khoảng khắc trôi qua rồi thì rất đáng tiếc.

Còn gì vui hơn khi sau buổi tiệc cả gia đình bạn cùng ngồi xem lại những hình ảnh video đáng nhớ ấy. Hay chỉ đơn thuần bạn muốn có những hình ảnh đẹp để khoe lên mạng xã hội cho mọi người xem. Để sau này bé nhà bạn lớn lên có thể nhìn lại những buổi tiệc đáng nhớ của chúng.

thue-chu-he-da-nang-gia-re
Hãy chuẩn bị cho việc ghi hình lại các khoảnh khắc vui của bé bạn nhé.

Trên đây là toàn bộ 9 bước đơn giản để lên kế hoạch tổ chức sinh nhật đơn giản và ý nghĩa đáng nhớ cho bé, chúc các bạn có thể tổ chức 1 buổi tiệc sinh nhật cho bé đáng nhớ nhất nhé. Còn bố mẹ nào không tự tin để tổ chức và trang trí sinh nhật cho bé thì có thể liên hệ với Vela Party để chúng tôi chuẩn bị cho bạn.

Liên hệ với Vela Party qua đâu?

Vela Party là 1 trong những đơn vị tổ chức và trang trí sinh nhật chuyên nghiệp tại TPHCM và các tỉnh. Các bạn có thể liên hệ với Vela Party qua các cách sau:

📞call: 096.320.7551
✍️website: velaparty.com
👉Email:Velaparty@gmail.com

Add1: 9 Nguyễn Thị Sáu Quận 12 TPHCM

Add2: An phú Plaza 117-119 Lý Chính Thắng Quận 3 TPHCM

Bài viết liên quan:

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận bằng Facebook:

Bình luận bằng email